Phát biểu khai giảng năm học 2019 - 2020
05-09-2019 09:10:44

               Hôm nay, trong niềm vui chung của những ngày cả nước tổ chức kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2 tháng 9, hòa cùng không khí hân hoan chào đón năm học mới - ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, Thầy và trò Trường THPT Vũ Đình Liệu long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới  - Năm học 2019 – 2020.

 Lời đầu tiên tôi xin thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu, cùng toàn thể giáo viên và các em học sinh của trường gửi đến quý lãnh đạo, quý đại biểu, quý cha mẹ học sinh lời chào mừng nồng nhiệt nhất.

Các em học sinh thân mến!

Trước hết Cô rất vui mừng chào đón 792 học sinh của trường, đặc biệt  em học sinh khối 10 đây là năm đầu tiên các em vào học ở môi trường mới các em hãy sớm hòa nhập để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình.

 Kính thưa quý lãnh đạo, quý đại biểu, quý cha mẹ HS, quý thầy cô!

Các em học sinh thân mến!

Chúng ta tự hào, phấn khởi về những kết quả đạt được trong năm học vừa qua và coi đó là động lực thúc đẩy để thầy và trò trường THPT Vũ Đình Liệu vững vàng, tự tin hơn khi bước vào năm học mới - năm học 2019-2020.

 Đây là năm học góp phần quan trọng cho việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng thời cũng tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban chấp hành Trung ương (khóa XI) “ về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục & Đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa , hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Năm học này nhà trường có 22 lớp với 792 HS

           - Khối 10: 7 lớp (288 học sinh)         

 - Khối 11: 8 lớp (240 học sinh)

           - Khối 12: 7lớp (264 học sinh) 

 - Về CB,GV,NV: 66 (BGH: 02 đều đạt trình độ Thạc sĩ); GV: 59 (  trong có 09 thạc sĩ ; 50 ĐH) ; 05 nhân viên.

Căn cứ  vào chỉ thị nghị quyết của các cấp cũng như yêu cầu nhiệm vụ của ngành, trong năm học 2019 - 2020, Trường THPT Vũ Đình Liệu cố gắng phấn đấu, thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm sau:

1.Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt sâu sắc những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương, Chương trình hành động số 39-CTr/TU ngày 10/02/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Kế hoạch sổ 51-KH/HU ngày 10/3/2014 của Ban Thường vụ Huyện ủy và các chủ trương, chính sách phát triển giáo dục và đào tạo của Đảng và Nhà nước, xem phát triển giáo dục là quốc sách hàng đầu, đầu tư cho giáo dục và đào tạo là đầu tư cho phát triển; qua đó tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên.

2/Tiếp tục triển khai sáng tạo, hiệu quả Chỉ thị số 05 - CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII “ về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện"tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ ; gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, và  phong trào thi đua xây dựng trường học than thiện học sinh tích cực bằng những việc làm cụ thể, thiết thực,đặc biệt nêu cao nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp,thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương, đạo đức thực thi công vụ và trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu. thực hiện tốt Công văn sổ 1348-Cy/HU ngày 10/12/2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy “V/v uốn nắn, íchẩn chỉnh công tác chính trị, tư tưởng; đạo đức nghề nghiệp; khiếu nại, tổ cáo, thường xuyên rèn luyện phẩm chất đạo đức nhà giáo để trở thành tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

  3/ Xây dựng một tập thể sư phạm đoàn kết, thống nhất, phát huy tinh thần tự học, nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin, chủ động đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm góp nâng cao nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

             4/Không ngừng đôi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá và quản lý quá trình giáo dục theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh; Phối hợp tốt ba môi trường giáo dục: Nhà trường - gia đình,- xã hội để giáo dục đạo đức, giáo dục kĩ năng sống, giáo dục pháp luật cho học sinh góp bồi dưỡng nhân cách sống cao đẹp cho học sinh.Tăng cường công tác giáo dục hướng nghiệp, đổi mới phương thức giáo dục theo tinh thần  lồng ghép và tích hợp giúp học sinh lựa chọn, định hướng nghề nghiệp theo tinh thần Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 10/5/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Về tăng cường thực hiện công tác phân luồng, đào tạo nghề cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đến năm 2020

5/ Đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học dường và thực hiện tốt vệ sinh trường học Tham mưu với các cấp lãnh đạo để xây dựng cơ sở vật chất, huy động các nguồn lực xã hội để xây dựng, cải tạo cảnh quan môi trường sư phạm, đạt tiêu chuẩn xanh - sạch - đẹp, an toàn để thu hút học sinh đến trường.

Kính thưa quí Thầy, Cô !

Để những nhiệm vụ trên được thực hiện đạt hiệu quả thì Bản thân mỗi thầy, cô phải kiên định lập trường tư tưởng,giữ gìn đạo đức,lối sống, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. thường xuyên cập nhật và nâng cao tri thức, linh hoạt trong việc đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá, vận dụng có hiệu quả các phương pháp quản lý và giáo dục học sinh ; Phải thực sự yêu mến học sinh, tận tâm với nghề dạy học, biết khắc phục những khó khăn của bản thân và gia đình. Tôn trọng tồ chức để thực hiện dạy tốt và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các em học sinh thân mến !

Đối với các em học sinh thì các em cần nhận thức sâu sắc hơn là: Để đáp lại công lao chăm sóc, nuôi dưỡng của cha mẹ, sự ân cần dạy bảo của thầy cô, và sự quan tâm của toàn xã hội, các em phải thấy được nhiệm vụ của mình là phải khắc phục khó khăn thi đua học tốt, vượt khó vươn lên, phải xác định việc học là cần thiết, không được bỏ học giũa chừng, học vì ngày mai lập thân nghiệp. Muốn đạt được điều đó, mỗi em ở mỗi nơi, mỗi lúc phải nhớ ngoài việc tự học để lo cho tương lai của bản thân, giúp đỡ gia đình mà các em còn phải học thật tốt vì sự phát triển của đất nước như lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu : «  Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, đất nước Việt Nam có được sánh vai với các cường quốc năm châu hay không một phần lớn nhờ ở công học tập của các cháu.

Cô tin là các em đang rất háo hức bước vào một năm học mới với nhiều dự định và hoài bão cho tương lai. Vậy các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: Tự giác, chuyên cần, trung thực, sáng tạo trong học tập và rèn luyện để đạt được những kết quả thực sự như mong muốn, phải vững vàng, kiên trì trong định hướng cho tương lai, để sau này trở thành những công dân thực sự có tài và có tâm, đáp ứng nguồn nhân lực có chất lượng cao cho đất nước.

Kính thưa quí lãnh đạo, quí  đại biểu, quí thầy cô !

Các em học sinh thân mến!

Trong buổi khai giảng hôm nay Hội đồng quản lý Quỹ Học bổng Vũ Đình Liệu đã cấp cho các em học sinh của trường 130 Suất học bổng với tổng số tiền đ(Bốn trăm lẻ triệu đồng(Trong đó có 120 suất dành cho học sinh giỏi, mỗi suất 3.200.000; 10 suất dành cho học sinh khá có hoàn cảnh nghèo, khó khăn nhưng biết vượt khó vuơn lên trong học tập, mỗi suất 2.000.000đ).

- Học bổng Trí tuệ tặng  12 HS : 24.000.000đ ( 2.000.000đ/ HS)

- Hội cha mẹ HS:10.000.000đ.

- Hội khuyến học trường : 7.000.000đ

- 07.CB, GV, : 12.000.000đ.

- Em Trúc Mai  cựu học sinh của trường:5.000.000đ

- Chú Tâm Thành Phố Hồ Chí Minh : 1.000q tập

  - Em Thúy Vy; Em Hiệp .cựu học sinh trường tặng 1.000 q tập (34 học sinh,

- Em Khương công ty BH chubbLife tặng 20 balo.

 

- Kính thưa quí lãnh đạo, quí đại biểu, quí thầy cô !

Các em học sinh thân mến!

Trong không khí náo nức của ngày khai giảng, tôi thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu, thầy cô và gần 800 học sinh của trường được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm của các cấp: lãnh đạo sở GD-ĐT, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Châu Thành, Quý cha mẹ học sinh của trường cùng các ban ngành đoàn thể liên quan. Đặc biệt lãnh đạo Hội đồng học bổng Vũ Đình Liệu, các cô chú con Ông Vũ Đình Liệu, Chú Phạm Trường Thọ, Cô Vũ Kiều Nga, Cô Vũ Kiều Nữ - những người đã và đang có những đóng góp thiết thực cho sự nghiệp trồng người, cho sự phát triển của ngôi trường và của quê hương Châu Thành.

         Xin chân thành cảm ơn các thế hệ nhà giáo, các cán bộ quản lý đã có công xây dựng và luôn quan tâm đến sự phát triển của nhà trường trong nhiều năm qua; Đồng thời cũng xin cảm ơn tất cả CB-GV- NV và học sinh trong toàn trường là nguồn nhân lực tác động trực tiếp đến sự thành công của nhà trường.

Năm học mới đã bắt đầu, Chúng tôi tin tưởng rằng với sự phấn đấu của Tập thể GV và các em học sinh, cùng với sự quan tâm đầy trách nhiệm của các cấp lãnh đạo, Thầy và trò trường THPT Vũ Đình Liệu sẽ đạt thành tích cao hơn nữa trong năm học 2019 - 2020..

Với niềm phấn khởi, tự hào và tin tưởng, tôi xin tuyên bố:

 Khai giảng Năm học mới - Năm học 2019-2020!

 Cuối lời xin kính chúc quý lãnh đạo, quý đại biểu, quý thầy cô dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống và công tác.

Chúc các em học sinh vui, khỏe và đạt được được nhiều thành tích trong năm học mới !

                     Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

Châu Thành ngày 05/9/2019

Nguyễn Thị Thúy Liễu

Các tin khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT VŨ ĐÌNH LIỆU TỈNH TRÀ VINH
Chịu trách nhiệm chính: Bà NGUYỄN THỊ THÚY LIỄU - Hiệu Trưởng
Quản lý: VÕ THÀNH NHÂN - Giáo viên Tin học - ĐT: 0985 487 282
Địa chỉ: K2, Thị Trấn Châu Thành, Huyện Châu Thành, Tỉnh Trà Vinh
Điện thoại: +84-074-3872 002 - E-mail: c3vudinhlieu@sgdtravinh.edu.vn
Thiết kế bởi Bão Công Nghệ
Đang trực tuyến: 33 - Lượt truy cập: 453540