HOẠT ĐỘNG QUYÊN GÓP CHO ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG CỦA TRƯỜNG THPT VŨ ĐÌNH LIỆU
17-11-2020 21:00:05

 

HOẠT ĐỘNG QUYÊN GÓP CHO ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG CỦA TRƯỜNG THPT VŨ ĐÌNH LIỆU

Cuộc  sống vốn dĩ rất đẹp, rất đáng trân trọng. Ai mà không ước mơ có cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Song, cuộc đời thường không bằng phẳng; những tai họa ập đến không ngờ dù ta không muốn. Trước những khó khăn ấy, ta phải làm sao? Đau khổ, bế tắc, mất phương hướng. Đấy là tâm trạng chung của rất nhiều người dân miền Trung những ngày mưa lũ, bão chồng bão. Nhưng nhờ sự chia sẻ, đóng góp, ủng hộ của người dân từ khắp mọi miền Tổ quốc đã giúp người dân nơi đây có thêm ý chí, nghị lực để vươn lên.

Nhìn cảnh dân miền Trung gào thét bên xác người thân, nhìn những cái quỳ lại tuyệt vọng của người chồng khi vợ sắp sinh lại bị lũ cuốn đi, nhìn người mẹ đau đớn  gọi con quay trở về, nhìn xác em bé 2 tuổi bị vùi dưới đóng đổ nát, nhìn em học sinh lớp 11 gục ngã trước hai nấm mồ cha mẹ được chôn tạm giữa bản làng … và biết bao hình ảnh đẫm nước mắt nữa!  Hỏi tim ai không nhói đau ?

Ta hạnh phúc được thiên nhiên ban tặng và sự ưu đãi về điều kiện, khi được sống ở vùng đồng bằng màu mỡ, nên ta cần chia sẻ, đóng góp.  Bởi có bao nhiêu người ở miền Trung gặp những khó khăn, trắc trở, bất hạnh, dù đã nỗ lực, cố gắng vẫn khó có thể một mình vượt qua. Thật vậy, "Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Để làm gì? Em biết không?. Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi....". Hiểu được điều đó, đồng thời thực hiện theo CV số 38/SGDĐT-CĐNGD ngày 23/10/2020, Trường THPT Vũ Đình Liệu đã tổ chức cho giáo viên và học sinh thực hiện quyên góp để hỗ trợ cho đồng bào miền Trung với tổng  số tiền: 18.350.000 đ (Mười tám triệu ba trăm năm mươi ngàn đồng). Việc làm này là sự tự nguyện, là tấm lòng của thầy trò trường THPT Vũ Đình Liệu. Mỗi chúng ta, ai cũng có thể làm được. Ta hãy chia sẻ, giúp đỡ. Đó có thể là dành một phần ăn sáng hay nhịn ăn quà vặt thôi cũng đã dành ra vài chục nghìn hay vài trăm đồng để chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh éo le ấy.

Hình ảnh thầy-trò trường THPT Vũ Đình Liệu quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung vào sáng thứ 2

Sự quyên góp này là phát huy từ truyền thống “tương thân tương ái” bao đời của dân tộc. Và hành động này mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện tình người trong hoàn cảnh khốn cùng. Hơn nữa nhằm hưởng ứng lời kêu gọi từ các ban ngành “hướng về khúc ruột miền Trung” đang hứng chịu đau thương mất mát về lũ lụt. Việc góp một phần về vật chất sẽ giúp đồng bào vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau lũ dữ. Và cũng góp một phần nhỏ vào sự xoa dịu nỗi đau của họ.

Đặc biệt, từ sự đóng góp này, trường cũng đã giáo dục được học sinh  rất nhiều điều. Trước hết, là  các em biết thấu hiểu nỗi khổ của người khác; thương người biết nhường cơm sẻ áo. Hơn nữa, các em sẽ biết tiết kiệm chi tiêu vì các bạn học sinh vùng lũ đang trong cảnh màn trời chiếu đất, không sách vở, không dụng cụ học tập. Đồng thời, các em học sinh cũng học tập những tấm gương người tốt, việc tốt lao vào tâm lũ để cứu trợ đồng bào. Và hơn hết, từ hành động nhỏ nhưng biến thành làn sóng lớn, lan tỏa tình yêu thương!

 

 Hình ảnh thầy- trò trường THPT Vũ Đình Liệu quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung vào chiều  thứ 2

 Hãy trân quý những tấm lòng cao cả! Hãy hướng về đồng bào miền Trung! Và hãy hành động ngay từ bây giờ nhằm giúp những hoàn cảnh éo le vượt lên nghịch cảnh này! Có như thế mọi người mới vươn tới  niềm hy vọng mới, nơi nơi ngập tràn lòng yêu thương và tình người !

                                                                                       Người viết: Sơn Kim Hà

Các tin khác

ÔN TẬP TOÁN 11 24/02/2020 17:32:41
ÔN TẬP NGỮ VĂN 10 24/02/2020 17:29:53
TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT VŨ ĐÌNH LIỆU TỈNH TRÀ VINH
Chịu trách nhiệm chính: Bà NGUYỄN THỊ THÚY LIỄU - Hiệu Trưởng
Quản lý: VÕ THÀNH NHÂN - Giáo viên Tin học - ĐT: 0985 487 282
Địa chỉ: K2, Thị Trấn Châu Thành, Huyện Châu Thành, Tỉnh Trà Vinh
Điện thoại: +84-074-3872 002 - E-mail: c3vudinhlieu@sgdtravinh.edu.vn
Thiết kế bởi Bão Công Nghệ
Đang trực tuyến: 167 - Lượt truy cập: 774573